วันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2556

อาหารประเทศไทย

อาหารประเทศไทย

 
ต้มยำ กุ้ง (Tom Yam Goong)
                        ต้มยำกุ้ง เป็นอาหารประเภทแกง เป็นอาหารคาวที่รับประทานกับข้าวสวย รับประทานกันทั่วทุกภาค
               ในประเทศ
เน้นรสชาติเปรี้ยวและเผ็ดเป็นหลัก จะออกเค็มและหวานเล็กน้อย ชาวต่างชาติ จะรู้จักต้มยำ
               ในรูปของต้มยำกุ้งมากกว่าต้มยำชนิดอื่น ๆ 
โดยต้มยำจะใส่เนื้อสัตว์อะไรก็ได้ เช่น กุ้ง หมู ไก่ ปลา หัวปลา
               หรือจะไม่ใส่เนื้อสัตว์เลยก็ได้ 
ผักที่นิยมใส่มากที่สุดในต้มยำ  ได้แก่ ใบมะกรูด ตะไคร้ ข่า พริก ผักอื่น ๆ
               ที่นิยมใส่รองลงมาได้แก่ มะเขือเทศ เห็ดหูหนู 
เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า หัวปลี ใบผักชี ส่วนเครื่องปรุงที่จำ
               เป็นต้องใส่คือ มะนาว น้ำปลา น้ำตาล น้ำพริกเผา

 


ส้มตำ
 
                                            ส้มตำ เป็นอาหารคาวของไทยอย่างหนึ่ง มีต้นกำเนิดไม่แน่ชัดโดยน่าจะมาจาก
                    ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ของไทยและ ประเทศลาว

Tags: พม่า , เที่ยว พม่า , ทัวร์พม่า 1 วัน , ทัวร์พม่า เทพทันใจ, ทัวร์พม่า ชเวดากอง,เที่ยวบาหลี, ทัวร์บาหลี หาดคูต้า, ทัวร์บาหลี 3วัน, ทัวร์บาหลี ราคา, ทัวร์บาหลี ทะเล,ทัวร์บาหลี ที่ไหนดี, โปรแกรมทัวร์บาหลี 3 วัน, แนะนำเที่ยว พม่า, เที่ยว พม่า ,เที่ยวพม่า ย่างกุ้ง, ทัวร์พม่า 2 วัน , ทัวร์พม่า เทพทันใจ, ทัวร์พม่า ชเวดากอง, ทัวร์พม่า 2556, ทัวร์พม่า ราคาถูก, ทัวร์พม่า ที่ไหนดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น