อาหารประเทศไทย
ต้มยำ กุ้ง (Tom Yam Goong)
ต้มยำกุ้ง เป็นอาหารประเภทแกง เป็นอาหารคาวที่รับประทานกับข้าวสวย รับประทานกันทั่วทุกภาค
ในประเทศเน้นรสชาติเปรี้ยวและเผ็ดเป็นหลัก จะออกเค็มและหวานเล็กน้อย ชาวต่างชาติ จะรู้จักต้มยำ ในรูปของต้มยำกุ้งมากกว่าต้มยำชนิดอื่น ๆ โดยต้มยำจะใส่เนื้อสัตว์อะไรก็ได้ เช่น กุ้ง หมู ไก่ ปลา หัวปลา หรือจะไม่ใส่เนื้อสัตว์เลยก็ได้ ผักที่นิยมใส่มากที่สุดในต้มยำ ได้แก่ ใบมะกรูด ตะไคร้ ข่า พริก ผักอื่น ๆ ที่นิยมใส่รองลงมาได้แก่ มะเขือเทศ เห็ดหูหนู เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า หัวปลี ใบผักชี ส่วนเครื่องปรุงที่จำ เป็นต้องใส่คือ มะนาว น้ำปลา น้ำตาล น้ำพริกเผา
ส้มตำ เป็นอาหารคาวของไทยอย่างหนึ่ง มีต้นกำเนิดไม่แน่ชัดโดยน่าจะมาจาก
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยและ ประเทศลาว
Tags: พม่า , เที่ยว พม่า , ทัวร์พม่า 1 วัน , ทัวร์พม่า เทพทันใจ, ทัวร์พม่า ชเวดากอง,เที่ยวบาหลี, ทัวร์บาหลี หาดคูต้า, ทัวร์บาหลี 3วัน, ทัวร์บาหลี ราคา, ทัวร์บาหลี ทะเล,ทัวร์บาหลี ที่ไหนดี, โปรแกรมทัวร์บาหลี 3 วัน, แนะนำเที่ยว พม่า, เที่ยว พม่า ,เที่ยวพม่า ย่างกุ้ง, ทัวร์พม่า 2 วัน , ทัวร์พม่า เทพทันใจ, ทัวร์พม่า ชเวดากอง, ทัวร์พม่า 2556, ทัวร์พม่า ราคาถูก, ทัวร์พม่า ที่ไหนดี
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น