อาหารประเทศมาเลเซีย
นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak) อาหารยอดนิยมของมาเลเซีย คือข้าวหุงกับกะทิและใบเตย ทานพร้อม
เครื่องเคียง 4 อย่างได้แก่ ปลากะตักทอดกรอบ แตงกวาหั่น ไข่ต้มสุก และถั่วอบ นาซิ เลอมักแบบดั้งเดิมจะ ห่อด้วยใบตองและมักทานเป็นอาหารเช้า แต่ในปัจจุบัน กลายเป็นอาหารยอดนิยมที่ทานได้ทุกมื้อ และแพร่หลาย ในประเทศเพื่อนบ้านอีกหลายแห่ง เช่น สิงคโปร์ และภาคใต้ของไทย
แกงหัวปลา ( Curry Fishhead )
แกงหัวปลา ( Curry Fishhead ) แกงหัวปลาเป็นอาหารมาเลที่ผสมผสานด้วยเครื่องเทศและใบการี่ลีฟ
ซึ่งเป็นผักของอินเดีย รสชาตินั้นกลมกล่อมมาก เคล็ดลับที่สำคัญของอาหารจานนี้คือหัวปลาจะต้องไม่คาวเพราะ หากหัวปลาคาวแล้วก็จะทำให้น้ำแกงคาวไปด้วยและทำให้รสชาติไม่อร่อย
Tags: พม่า , เที่ยว พม่า , ทัวร์พม่า 1 วัน , ทัวร์พม่า เทพทันใจ, ทัวร์พม่า ชเวดากอง,เที่ยวบาหลี, ทัวร์บาหลี หาดคูต้า, ทัวร์บาหลี 3วัน, ทัวร์บาหลี ราคา, ทัวร์บาหลี ทะเล,ทัวร์บาหลี ที่ไหนดี, โปรแกรมทัวร์บาหลี 3 วัน, แนะนำเที่ยว พม่า, เที่ยว พม่า ,เที่ยวพม่า ย่างกุ้ง, ทัวร์พม่า 2 วัน , ทัวร์พม่า เทพทันใจ, ทัวร์พม่า ชเวดากอง, ทัวร์พม่า 2556, ทัวร์พม่า ราคาถูก, ทัวร์พม่า ที่ไหนดี
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น