วันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2556

อาหารประเทศมาเลเซีย

อาหารประเทศมาเลเซีย

 
 
 
                                                                                        นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak) 
                            นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak) อาหารยอดนิยมของมาเลเซีย คือข้าวหุงกับกะทิและใบเตย ทานพร้อม
               
เครื่องเคียง 4 อย่างได้แก่ ปลากะตักทอดกรอบ แตงกวาหั่น ไข่ต้มสุก และถั่วอบ นาซิ เลอมักแบบดั้งเดิมจะ
               ห่อด้วยใบตองและมักทานเป็นอาหารเช้า 
แต่ในปัจจุบัน กลายเป็นอาหารยอดนิยมที่ทานได้ทุกมื้อ และแพร่หลาย
               ในประเทศเพื่อนบ้านอีกหลายแห่ง เช่น สิงคโปร์
 และภาคใต้ของไทย


 แกงหัวปลา ( Curry Fishhead )
                             แกงหัวปลา ( Curry Fishhead ) แกงหัวปลาเป็นอาหารมาเลที่ผสมผสานด้วยเครื่องเทศและใบการี่ลีฟ 
              ซึ่งเป็นผักของอินเดีย รสชาตินั้นกลมกล่อมมาก เคล็ดลับที่สำคัญของอาหารจานนี้คือหัวปลาจะต้องไม่คาวเพราะ
              
หากหัวปลาคาวแล้วก็จะทำให้น้ำแกงคาวไปด้วยและทำให้รสชาติไม่อร่อย

Tags: พม่า , เที่ยว พม่า , ทัวร์พม่า 1 วัน , ทัวร์พม่า เทพทันใจ, ทัวร์พม่า ชเวดากอง,เที่ยวบาหลี, ทัวร์บาหลี หาดคูต้า, ทัวร์บาหลี 3วัน, ทัวร์บาหลี ราคา, ทัวร์บาหลี ทะเล,ทัวร์บาหลี ที่ไหนดี, โปรแกรมทัวร์บาหลี 3 วัน, แนะนำเที่ยว พม่า, เที่ยว พม่า ,เที่ยวพม่า ย่างกุ้ง, ทัวร์พม่า 2 วัน , ทัวร์พม่า เทพทันใจ, ทัวร์พม่า ชเวดากอง, ทัวร์พม่า 2556, ทัวร์พม่า ราคาถูก, ทัวร์พม่า ที่ไหนดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น